chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính tại TP.HCM, CMTC cho vay thế chấp cũng tương tự như cách chứng minh tài chính để xin visa du lịch và du học các nước yêu cầu xin thị thực

Có các hình thức chứng minh nguồn thu nhập như:

 • Chứng minh tài chính bằng các giấy tờ thu nhập như Hợp đồng lao động, xác nhận lương, sao kê lương tài khoản tại ngân hàng.
 • Sổ chủ quyền tài sản; sổ hồng, sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu nhà, xe, phương tiện vận tải…
 • Hợp đồng cho thuê nhà, xưởng, mặt bằng kinh doanh, kho bãi, cho thuê xe hợp đồng dịch vụ.
 • Giấy tờ có giá như: trái phiếu,cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi và các loại giấy tờ có giá khác…., giá trị có thể quy đổi thành tiền.
 • Chứng từ, sổ sách ghi chép về tình hình hoạt động của hộ kinh doanh cá thể
 • Chứng minh thu nhập từ lợi nhuận của công ty bằng cách cung cấp 1.Bảng cân đối kế toán, 2.Báo cáo kết quả kinh doanh, 3.Báo cáo lưu chuyển tiền tệ , 4.Thuyết minh báo cáo tài chính.
 • Và một số cách CMTC khác…

Nếu vì lý do nào đó mà bạn đã xem hết nhưng vẫn chưa thấy cách CMTC nhanh tại TP.HCM nào giống như nguồn thu nhập thực tế mình đang có, thì hãy liên hệ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xác định đúng nguồn thu nhập của mình và phù hợp với quy định chứng minh tài chính vay thế chấp tại ngân hàng cũng như cách  cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập để xin visa các nước một cách dễ dàng, nhanh chóng.

 

Ngoài ra, chứng minh tài chính cũng còn nhằm mục đích bổ sung hồ sơ tài chính, hồ sơ năng lực công ty để nộp hồ sơ xin dự thầu, lấy dự án công ty đối tác và một số mục đích chứng minh tài chính liên quan khác tại TP.HCM.

Nhưng phổ biến nhất, vẫn là mục đích chứng minh tài chính xin visa du lịch du học;

Như chúng ta đã biết, hiện nay để cấp thị thực nhập cảnh tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Canada, Hoa Kỳ, Úc, …. bạn phải chứng minh nguồn tài chính của mình đạt yêu cầu của từng quốc gia cụ thể.

Bạn cần chính minh được cho lãnh sự quán (Đại sứ quán) thấy được khả năng tài chính dồi dào như : Có công việc lâu dài hoặc đang kinh doanh ổn định, tài sản tích lũy lớn như nhà cửa, xe, xưởng cho thuê….hoặc ít nhất trong tài khoản ngân hàng của bạn hiện đang có số tiền từ 5.000$ trở lên tùy yêu cầu từng quốc gia. Mục đích quan trọng là chứng minh được nguồn tài chính của bạn đủ để trang trải chi phí cho chuyến đi du lịch của mình hoặc học phí học tập cho du học sinh trong suốt thời gian ở tại quốc gia cần xin visa.

Chứng minh tài chính xin visa có các hình thức sau:

Chứng minh tài chính bằng SỔ TIẾT KIỆM tại TP.HCM

gui tiet kiem baovietbank Au Co

Hình mẫu sổ tiết kiệm tại BAOVIETbank

Hầu như yêu cầu phổ biến của đa số các nước cần xin thị thực là yêu cầu người xin thị thực phải cung cấp được bằng chứng về việc có số dư tiền gửi trong tài khoản ngân hàng. Và tùy từng Quốc gia sẽ yêu cầu về số tiền tối thiểu và thời gian đã duy trì số tiền đó tại ngân hàng là bao lâu.

Có 2 hình thức CMTC  bằng việc mở sổ tiết kiệm đó là:

HÌNH THỨC 1: CHỨNG MINH TÀI CHÍNH TẠI THỜI ĐIỂM NỘP HỒ SƠ
1.Chứng minh tài chính bằng phương án nộp tiền mặt vào ngân hàng để mở sổ tiết kiệm và xác nhận số dư ngay tại thời điểm chuẩn bị đi nộp hồ sơ tại lãnh sự quán.

Như đã đề cập về các phương án mở sổ tiết kiệm, thì phương án mở sổ tiết kiệm thông thường là phương án được khách hàng sử dụng phổ biến nhất đối với việc nộp VISA các nước không quá khắt khe về thông tin ngày duy trì trên sổ tiết kiệm.

Lãnh sự quán một số nước chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp được giấy xác nhận số dư tiền gửi có tại ngân hàng mà không cần quan tâm đến thời gian sổ đã duy trì được bao lâu, để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian chuẩn bị sổ tiết kiệm, KH có thể đợi đến gần ngày Lãnh sự quán hẹn phỏng vấn nộp VISA khoảng 2-5 ngày rồi mới liên hệ làm sổ tiết kiệm để bổ sung đầy đủ hồ sơ xin VISA cũng sẽ không ảnh hưởng gì.

Với phương án này, chúng tôi sẽ nộp tiền mặt của mình vào tài khoản ngân hàng để mở sổ tiết kiệm mang tên quý khách và xác nhận số dư sổ tiết kiệm, do là nộp tiền mặt trực tiếp để mở sổ nên chắc chắn không làm phát sinh khoản vay nào của KH lên CIC. Quý khách hoàn toàn yên tâm cho dù Lãnh sự quán có yêu cầu xác minh lại thông tin sổ trong thời gian xét duyệt hồ sơ vẫn đảm bảo đầy đủ tính hợp lệ và hợp pháp vì đây là tiền thật có trong tài khoản, sổ do ngân hàng phát hành, không ký bất kỳ chứng từ vay mượn nào với ngân hàng, không phát sinh nợ vay trên CIC…

Ưu điểm:

 • Chi phí tiết kiệm tối đa
 • Thời gian xử lý nhanh (không quá 1 ngày làm việc, nếu quý khách có yêu cầu gấp rút hơn vẫn được hỗ trợ xử lý trong vòng 1h)
 • Tiền thật sổ thật, không phát sinh phí ngầm, phí trả lãi vay hằng tháng cho ngân hàng
 • 100% đảm bảo đủ tiêu chuẩn xin VISA, cam kết hoàn lại toàn bộ chi phí xin VISA và đền gấp 5 lần nếu quý khách ko đạt VISA do lỗi của chúng tôi như; Sổ giả, không có tiền thật trong tài khoản, thông tin không đúng yêu cầu….

Nhược điểm:

 • Thời gian duy trì tiền thật trong tài khoản ngắn (nhưng trong 30 ngày hoặc trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin VISA, nếu có yêu cầu xác nhận số dư tiền gửi của Lãnh sự quán hoặc cơ quan nhà nước chúng tôi vẫn có thể xác nhận được tiền trong tài khoản của khách hàng là thật )
 • Do là sổ tiết kiệm mở liền, thời gian sổ được duy trì (nuôi sổ) tính tới thời điểm nộp VISA ngắn, nếu một số viên chức Lãnh sự quán khắc khe có thể đánh giá việc sổ mở quá cận ngày nộp hồ sơ phỏng vấn xin VISA là mang tính chất đối phó, hồ sơ sẽ không được đánh giá cao so với sổ tiết kiệm đã mở và duy trì rất lâu trước đó rồi. Nhưng việc này sẽ kh̉ông ảnh hưởng nhiều nếu như quý khách được công ty Du lịch bảo lãnh xin VISA du lịch theo Tour của công ty.
2.Chứng minh tài chính bằng phương án vay ngân hàng để mở sổ tiết kiệm và xác nhận số dư ngay tại thời điểm chuẩn bị đi nộp hồ sơ tại lãnh sự quán hoặc trước 1 tháng – 2 tháng.

Đó là khi bạn có yêu cầu chứng minh tài chính để đi du lịch – du học, chúng tôi sẽ liên hệ với ngân hàng để làm thủ tục VAY CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH cho bạn.

Ưu điểm:

 • Ngân hàng cam kết duy trì số tiền KH yêu cầu trên sổ bao lâu cũng được miễn bạn đồng ý đóng tiền duy trì sổ tiết kiệm cho ngân hàng hàng tháng.
 • Bạn có thể mượn sổ gốc và xin thêm giấy xác nhận số dư bất cứ lúc nào trong khoản thời gian bạn và ngân hàng thỏa thuận duy trì sổ với nhau (có tốn phí mượn sổ gốc và phí xác nhận số dư )

Nhược điểm:

 • Chi phí lãi vay duy trì sổ hàng tháng cao (phụ thuộc vào số tiền bạn muốn duy trì )
 • Bạn phải làm thủ tục VAY với ngân hàng, như vậy sẽ làm phát sinh thông tin vay lên CIC (trung tâm thông tin tín dụng quốc gia), Các ngân hàng khác hoặc tổ chức có liên quan có thể phát hiện được bạn đang có khoản vay tại ngân hàng. Như vậy trong quá trình nộp hồ sơ xin VISA, Lãnh sự quán cũng có thể phát hiện được bạn đang có khoản vay tài chính tại ngân hàng, làm ảnh hưởng đến cơ hội đạt VISA của bạn. Theo thực tế có trường hợp KH phát sinh khoản nợ vay nhưng không biết hoặc không thanh toán đúng hạn cho ngân hàng và đã bị Ngân hàng đưa vào “danh sách đen” và đã bị cấm xuất cảnh.
 • Một số ngân hàng yêu cầu KH phải chứng minh và cung cấp giấy tờ rườm rà phức tạp và mất thời gian để chuẩn bị.

Như vậy khi có đơn vị nào tư vấn rằng mở sổ tiết kiệm và cam kết duy trì tiền trong tài khoản 1 tháng – 2 tháng hoặc thậm chí 1 năm thì bạn phải xác định rằng đó là phương án ” VAY ĐỂ MỞ SỔ TIẾT KIỆM (VAY CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH) ”

HÌNH THỨC 2: CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÙI NGÀY, TRƯỚC THỜI ĐIỂM NỘP HỒ SƠ TỐI THIỂU  3 THÁNG TRƯỚC

CMTC  lùi ngày hay còn gọi là mở sổ tiết kiệm lùi ngày là cách giúp bạn ngay lập tức có được Sổ tiết kiệm mang tên mình và đã có thời gian duy trì tại ngân hàng được trên 3 tháng đến 12 tháng mà không cần phải gửi tiền vào ngân hàng và  chờ sau 3 tháng mới có thể nộp hồ sơ VISA. Làm tăng độ tin tưởng về khả năng tài chính của bạn và làm tăng điểm đáng kể trong viêc xét duyệt VISA trong mắt Lãnh sự quán so với cách mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính thông thường và vay chứng minh năng lực tài chính

Vì sao phải chứng minh tài chính lùi ngày, làm sổ tiết kiệm lùi ngày?

Hiện nay, một số Lãnh sự quán các nước như Hàn Quốc, Úc, Đài Loan,….yêu cầu phần CMTC bạn cần có Sổ tiết kiệm đã duy trì ở ngân hàng ít nhất được 3 tháng trở lên thì mới đủ điều kiện nộp VISA.

Ngoài ra, nếu Lãnh sự quán không yêu cầu thì bạn cũng có thể làm sổ tiết kiệm lùi ngày để thể hiện cho Lãnh sự quán thấy được tiềm năng tài chính của mình thật dồi dào, đạt được tối đa điểm trong phần chứng minh tài chính của mình vì có thể duy trì được một số tiền khá lớn ở ngân hàng trong khoảng thời gian rất lâu rồi, làm tăng cơ hội xin VISA của mình.

Bảng giá dịch vụ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm:

Bảng giá chứng minh tài chính tại thời điểmChứng minh tài chính tại TP.HCM

Bảng giá chứng minh tài chính lùi ngàybảng giá chứng minh tài chính lùi ngày

Cách CMTC bằng các giấy tờ thu nhập và tài sản tích lũy khác:

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu du học và du lịch nước ngoài ngày càng gia tăng dẫn đến thủ tục xét VISA sẽ trở nên khó khăn hơn tùy vào yêu cầu từng nước sở tại.

Một trong những khó khăn lớn nhất của thủ tục xin VISA là việc chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập. Khách hàng sẽ gặp trở ngại trong việc giải trình về các khoản tài chính và thu nhập khi nộp VISA

Ngoài phần CMTC bằng Sổ tiết kiệm tại ngân hàng như đã đề cập như trên bạn cần lưu lý về việc chứng minh thu nhập và tài sản tích lũy khác như sau:

Một số giấy tờ bắt buộc bạn phải nộp để CMTC :

+ Hợp đồng lao động (có ghi rõ mức lương) phải có bản dịch tiếng Anh. 

+ Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng (hoặc cả năm) của bạn nếu bạn làm cơ quan nhà nước không có hợp đồng lao động. Nộp bản gốc và bản dịch tiếng Anh. Tốt nhất khi soạn thảo, bạn nên làm song ngữ để xin chữ ký của sếp và đóng dấu vào 1 bản.

+ Bảng sao kê tài khoản trong 03 tháng gần nhất có thể hiện mức lương hàng tháng bạn nhận đượ trên sao kê.

Ảnh minh hoạ 1 bản sao kê tài khoản ngân hàng

+ Trường hợp  là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gấn nhất và một số giấy tờ vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước,…

Ngoài ra, bạn có thể nộp kèm theo các giấy tờ khác để chứng minh bạn rất giàu, không thèm trốn lại làm việc chui:

+ Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất… Các giấy tờ này đểu phải photo (nên công chứng để khi đi nộp không phải mang bản gốc) và bản dịch tiếng Anh (tự dịch).Chứng minh thu nhậpSổ đỏ, sổ hồng chứng minh tài sản mang tên bạn

+ Đăng ký ô tô nếu bạn sở hữu (xe máy thì chắc không được, trừ loại siêu xe đắt tiền).

+ Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (ra công ty chứng khoán yêu cầu họ in bản tiếng Anh, đóng dấu luôn). Nhớ là phải có giá trị tổng tài sản (một số công ty chứng khoán như MBS chỉ in cho bạn số cổ phiếu và số tiền, bạn phải tự làm mẫu riêng rồi nhờ họ xác nhận lại, mất phí 100.000 đồng). Bên FPTS thì họ có thể in cho bạn bản tiếng Anh luôn, không mất phí nữa.

+ Thẻ tín dụng quốc tế: Bạn cần đăng ký làm 1 thẻ tín dụng để chi tiêu, đặt vé máy bay, khách sạn nếu đi du lịch tự túc. 

miễn chứng minh tài chính

Chủ thẻ tín dụng Platinum Shinhan của ShinhanBank được miễn chứng minh tài chính khi Xin visa Hàn Quốc

Bảng  phí tư vấn các phương thức bảo trợ tài chính, chứng minh thu nhập cho người có nhu cầu chứng minh tài chính xin visa du lịch du học: Liên hệ 0906 629 689

 

 

Lưu ý cần thiết:

 Theo kinh nghiệm của mình, tất cả các giấy tờ bản tiếng Việt chỉ cần photo (chỉ công chứng nếu bạn thấy muốn chắc chắn, và không muốn phải bị đòi xem bản gốc khi đi nộp hồ sơ). Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang đi nếu cảm thấy thừa còn hơn thiếu trong trường hợp LSQ hỏi đến có ngay để trình bày. Do đó, bạn không nhất thiết phải tốn tiền công chứng, vừa mất thời gian vừa mất tiền nếu nhiều giấy tờ.

Các bản dịch tiếng Anh giấy tờ: Bạn có thể tự dịch (nhớ dịch cho đúng 1 chút, đừng dịch kiểu cho có bằng Google Translate). Bạn có thể tìm các mẫu dịch sẵn giấy tờ trên mạng để tham khảo. Không cần tốn tiền dịch công chứng vì rất tốn kém, thường là 70.000 đồng/trang. Dịch vài bộ giấy tờ lên đến cả 500.000 đồng

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chínhchứng minh thu nhập để xin Visa du học, du lịch hay chưa rõ mình cần phải hoàn thiện những giấy tờ CMTC gì một cách đầy đủ hợp lý và chỉnh chu thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

Dịch vụ chứng minh tài chính từ người làm Ngân hàng
Dịch vụ CMTC từ người làm Ngân hàng


Chính những người làm việc tại ngân hàng với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về chứng minh tài chính và cho vay, hoàn thiện hồ sơ tài chính cho khách hàng sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn tư vấn cụ thể rõ ràng, phù hợp nhất giúp bạn cải thiện cách CMTC  dễ dàng nhưng không đơn giản này để bạn có thể đạt tỉ lệ đậu VISA cao nhất với chi phí thấp nhất.

Cam kết không phát sinh thêm phí ngầm, phí phụ thu ngoài dự kiến khi KH đã đồng ý sử dụng dịch vụ.

Hiện tại có những cách mở sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính sau:

Nguồn: Tài Chính Gia Phú.